Bạn đang tìm cách làm mới chiến thuật SEO cho doanh nghiệp? SEO đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Với những tiến bộ về thuật toán và sự ra đời của công cụ tìm kiếm, SEO ngày càng trở phức tạp. Vậy làm sao để bạn vẫn thành công? Dưới đây là 5 chiến lược SEO thực sự hiệu quả cho doanh nghiệp.

1. Tăng thứ hạng của các từ khóa khu vực nổi bật

Đặt mục tiêu các từ khóa xếp hạng trong khoảng cách nổi bật (tức là từ khóa xếp hạng ở vị trí từ 11 đến 20) là cách dễ dàng và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Quá trình tìm kiếm các từ khóa khu vực nổi bật rất dễ:

 • Nhập tên miền của bạn vào Ahrefs.
 • Chuyển đến từ khóa không phải trả tiền và nhấp vào lá cờ (Việt Nam hoặc bất cứ nơi nào bạn đang nhắm mục tiêu).
 • Nhấp vào vị trí và nhập từ 11 đến 20 và lọc các từ khóa của bạn có xếp hạng trong khu vực nổi bật.

Việc chuyển các từ khóa gần Trang 1 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhắm mục tiêu các từ khóa xếp hạng trong khu vực nổi bật là cách dễ nhất để tìm cơ hội tốt nhất. Các lợi ích:

 • Tăng lượng truy cập.
 • Tăng khả năng chuyển đổi.
 • Khả năng hiển thị tốt hơn.

Bằng cách tối ưu hóa tiêu đề, nội dung, xây dựng liên kết dần dần bạn có thể tăng khả năng hiển thị của mình trên Trang 1 và cuối cùng là một trong ba vị trí hàng đầu. Một khách sạn có thể tăng lưu lượng truy cập một từ khóa lên 15% trong ba tháng bằng cách chuyển từ khóa từ vị trí 11 sang vị trí 6.

2. Mở rộng nội dung của bạn

Bạn có thể mở rộng nội dung hiện tại để đáp ứng mục đích của người dùng, làm cho nội dung đó phù hợp và hữu ích hơn. Cách này đặc biệt quan trọng nếu bạn có các trang có ít hoặc không có nội dung. Quá trình tìm kiếm và mở rộng nội dung rất dễ dàng.

 • Nhập miền của bạn vào DeepCrawl.
 • Chuyển đến phần Nội dung và nhấp vào content > body content > thin pages.
 • Lấy URL dán vào Ahrefs và xem trang đang xếp hạng từ khóa nào và tìm vị trí. Nếu từ khóa đang xếp hạng trong khu vực nổi bật và có liên quan, hãy xem lại trang và mở rộng nội dung để bao gồm nhiều chủ đề hơn, trả lời nhiều câu hỏi hơn, v.v

Thuật toán cập nhật ngày nay khiến các trang chất lượng thấp và ít nội dung ngày càng khó xếp hạng trên Google. Hãy cung cấp cho người dùng nội dung hữu ích và có ý nghĩa. Nói cách khác là ngừng quảng cáo hoặc chăm chăm bán hàng, thay vào đó hãy bắt đầu chia sẻ. Lợi ích của việc này là: Trải nghiệm người dùng tốt, nguồn đáng tin cậy hơn, chỉ số tương tác tốt hơn, khả năng hiển thị tốt và lưu lượng truy cập nhiều hơn.

3. Trở thành một cỗ máy sản xuất nội dung

Nội dung cực kỳ quan trọng đối với SEO, đặc biệt là “nhận thức” về nội dung ở giai đoạn đầu. Gần như mọi hành vi của người tiêu dùng đều bắt đầu với một vấn đề và tìm kiếm thông tin. Nếu các doanh nghiệp và Agency muốn thành công và giành chiến thắng trong SERPs (Search Engine Results Page), họ phải tiếp tục phát triển nội dung chất lượng cao dựa trên mục đích cho tất cả các giai đoạn của hành vi người dùng.

Đừng nghĩ nội dung chỉ là văn bản. Nội dung cũng có thể ở dạng hình ảnh và video. Nội dung video và answer box (hộp thoại) là những loại nội dung hoàn hảo.

Đừng nghĩ nội dung chỉ là văn bản. Nội dung cũng có thể ở dạng hình ảnh và video. Nội dung video và answer box (hộp thoại) là những loại nội dung hoàn hảo. Vậy nội dung nào hoạt động tốt hơn, nội dung ngắn hay dài? Nội dung dạng dài được định nghĩa là nội dung trên 1.000 – 1.200 từ. Nhiều nghiên cứu tương quan ủng hộ nội dung dạng dài hoạt động tốt hơn trong SERPs. Người dùng tương tác nhiều hơn với nội dung dài hơn và có giá trị hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tạo nội dung ngắn gọn, nhiều tài nguyên và đáp ứng hoặc cung cấp giá trị cho người dùng và mục đích của họ, thì nội dung đó cũng có thể hiệu quả. Tùy thuộc vào đối tượng của bạn, tốt nhất là nên thử nghiệm và xem điều gì hoạt động tốt hơn cho người dùng của bạn để cung cấp cho họ trải nghiệm tốt nhất. Chúng ta cần tạo nội dung với những điều sau:

 • Viết nội dung trả lời câu hỏi của người dùng (FAQ – Các câu hỏi thường gặp)
 • Tạo nội dung độc đáo, cụ thể, chất lượng cao để cung cấp cho người dùng.
 • Xem xét và phân tích cạnh tranh cho bất kỳ chủ đề hoặc truy vấn nào. Xác định mức chất lượng nội dung cần thiết trong tìm kiếm và thu hút khán giả mục tiêu của bạn.
 • Tạo nội dung hấp dẫn bằng cách thêm hình ảnh, dữ kiện hoặc danh sách.
 • Hữu ích và nhiều thông tin. Tạo nội dung mà người dùng của bạn sẽ nhận được một số lợi ích. Ví dụ, nếu họ gặp vấn đề, nội dung sẽ giúp họ giải quyết vấn đề đó thông qua sản phẩm hoặc câu trả lời.

4. Tối ưu hóa Snippet (Đoạn trích nổi bật)

Đoạn trích nổi bật không chỉ gắn liền với câu trả lời cho tìm kiếm bằng giọng nói, nó xuất hiện trước kết quả không phải quảng cáo, điều này có thể cung cấp cho bạn hiển thị và lưu lượng truy cập tối đa vì nó nằm trong màn hình đầu tiên. Để hiển thị như một đoạn trích nổi bật, bạn phải:

 • Giải quyết các truy vấn của người dùng trước tiên trong nội dung, cụ thể là trong H1.
 • Sau đó, tối ưu hóa câu trả lời theo định dạng được người dùng ưa thích.

Mẹo để hiển thị dưới dạng đoạn trích nổi bật:

 • Nhắm mục tiêu các từ khóa đã có một đoạn trích nổi bật.
 • Trả lời câu hỏi rõ ràng, nhanh chóng và ít hơn 100 từ.
 • Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thông tin thực tế và chính xác mà người dùng sẽ thấy hữu ích.
 • Bao gồm danh sách, bảng hoặc đồ thị được đánh số.
 • Không cung cấp tất cả thông tin để khiến người dùng muốn truy cập website tìm hiểu thêm.
 • Hãy thử nghiệm nó với công cụ kết quả nhiều định dạng của Google.
 • Sử dụng các tiêu đề để chia nhỏ nội dung.
 • Đừng quên bao gồm hình ảnh và video chất lượng cao.

5. Liên kết nội bộ và bên ngoài

Hầu hết các chuyên gia SEO đều quên mất sức mạnh của liên kết nội bộ. Nếu bạn có các trang có nội dung liên quan có thể liên kết với nhau, bạn nên tận dụng nó. Các liên kết nội bộ kết nối nội dung của bạn và cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác một ý tưởng tốt về cấu trúc trang web của bạn. Điều này cho phép họ tìm thấy các trang quan trọng mang lại nhiều giá trị hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng mạng xã hội để phân phối nội dung của bạn nhằm nhận được nhiều liên kết và xác nhận chất lượng cao hơn cho nội dung của bạn.

Tóm lại Các thuật toán của công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn và cuộc chiến để xếp hạng trên Trang 1 ngày càng cạnh tranh hơn. Với các chiến thuật và chiến lược phù hợp, bạn có thể lên đầu các công cụ tìm kiếm kịp thời. Trên đây là năm chiến thuật và chiến lược SEO thực sự hiệu quả cho các doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!